หมูสามชั้นต้มปลา(กุเลา)เค็ม เป็นอาหารจีนไหหลำค่ะ ซึ่งปกติที่บ้านจะทำทานกันประจำ มาแบ่งปันสูตรให้นะคะ
- ปลากุเลาเค็ม หั่น 1 ท่อน (เลาะก้างออก)
- หมูสามชั้น 1 กก.
วิธีทำ
- นำหมูสามชั้นไปผัดเหยาะซีิอิ้วขาวนิดนึง ผัดไปให้พอเปลี่ยนสี (เกือบๆสุก) ยกขึ้น พักไว้
- นำปลากุเลาเค็มไปทอด(เกือบสุกเช่นกัน) ยกขึ้นพักไว้
นำหมู + ปลาเค็ม ที่พักไว้ ลงหม้อเติมน้ำเป็นเท่าตัว เคี่ยวไฟอ่อนไปเรือ่ยๆ ใช้เวลาประมาณ 2 ชม. ปลากุเลาเค็มที่ใช้ต้มให้รสชาติที่แตกต่างจากใช้ปลาอินทรีย์ต้มจ้ะ เนื้อปลากระจายตัวทั่วอยู่ในน้ำ และรสชาติหอมไม่มีกลิ่นสาปปลา ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ เฉพาะปลากุเลาจากจ.นราธิวาสเท่านั้น
(ปกติเมนูนี้จะไม่ใส่ไข่จ้า แต่เค้าชอบกินไข่ต้มเค็มๆ จึงใส่ไข่ต้มลงไป ครึ่งชม.ก่อนยกลงเตาค่ะ)
~~•~ สนใจสั่งซื้อ ปลากุเลาเค็มนราธิวาส ได้ที่ ~~•~
• โทร . 086-6552517
• Line : narajeje
• อินสตาแกรม : toonshoppantown
• Inbox หรือ โพสหน้าวอลล์เฟสบุ๊ค / อินสตาแกรม ได้เลยจร้า
#ปลากุเลาเค็มตากใบ #ปลากุเลาเค็มนราธิวาส#ข้าวเกรียบปลานราธิวาส #ปลากุเลาตากใบ #ปลากุเลานราธิวาส #กือโป๊ะปลา
|