สถิติ
เปิดเมื่อ19/03/2017
อัพเดท19/03/2017
ผู้เข้าชม4526
แสดงหน้า5127
ปฎิทิน
April 2024
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
    




หมูสามชั้นต้มปลา(กุเลา)เค็ม

อ่าน 1059 | ตอบ 0
 
หมูสามชั้นต้มปลา(กุเลา)เค็ม   เป็นอาหารจีนไหหลำค่ะ ซึ่งปกติที่บ้านจะทำทานกันประจำ  มาแบ่งปันสูตรให้นะคะ

- ปลากุเลาเค็ม หั่น 1 ท่อน (เลาะก้างออก)
- หมูสามชั้น 1 กก.
 
วิธีทำ

- นำหมูสามชั้นไปผัดเหยาะซีิอิ้วขาวนิดนึง ผัดไปให้พอเปลี่ยนสี (เกือบๆสุก) ยกขึ้น พักไว้
- นำปลากุเลาเค็มไปทอด(เกือบสุกเช่นกัน) ยกขึ้นพักไว้ 

นำหมู + ปลาเค็ม ที่พักไว้ ลงหม้อเติมน้ำเป็นเท่าตัว เคี่ยวไฟอ่อนไปเรือ่ยๆ ใช้เวลาประมาณ 2 ชม.  ปลากุเลาเค็มที่ใช้ต้มให้รสชาติที่แตกต่างจากใช้ปลาอินทรีย์ต้มจ้ะ เนื้อปลากระจายตัวทั่วอยู่ในน้ำ และรสชาติหอมไม่มีกลิ่นสาปปลา ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ เฉพาะปลากุเลาจากจ.นราธิวาสเท่านั้น  

(ปกติเมนูนี้จะไม่ใส่ไข่จ้า แต่เค้าชอบกินไข่ต้มเค็มๆ จึงใส่ไข่ต้มลงไป ครึ่งชม.ก่อนยกลงเตาค่ะ)


~~•~ สนใจสั่งซื้อ ปลากุเลาเค็มนราธิวาส ได้ที่ ~~•~
• โทร . 086-6552517 
• Line : narajeje 
• อินสตาแกรม : toonshoppantown
• Inbox หรือ โพสหน้าวอลล์เฟสบุ๊ค / อินสตาแกรม ได้เลยจร้า

#ปลากุเลาเค็มตากใบ #ปลากุเลาเค็มนราธิวาส#ข้าวเกรียบปลานราธิวาส #ปลากุเลาตากใบ #ปลากุเลานราธิวาส #กือโป๊ะปลา
 
ความคิดเห็นของผู้เข้าชม
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น :
สถานะ : รหัสผ่าน :
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง :
รหัสความปลอดภัย :